Tìm kiếm Blog này

Trương Ngọc Ánh:Cảnh "yêu" phải khiến khán giả nóng thực sự

00:15


8 năm sau thành công của Áo lụa Hà Đông, Trương Ngọc Ánh mới tái xuất với màn ảnh rộng bằng bộ phim Hương Ga.

Trong cuộc trò chuyện dưới đây, Trương Ngọc Ánh đã chia sẻ về quá trình đóng bộ phim này, đặc biệt là những cảnh nóng với nam diễn viên Kim Lý và Hiếu Nguyễn. Bên cạnh đấy, chị cũng chia sẻ về cuộc sống hiện tại, sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm với diễn viên Trần Bảo Sơn.Trương Ngọc Ánh tái xuất ấn tượng với Hương Ga

Cảnh "yêu" phải khiến khán giả nóng thực sự


Hương Ga có rất nhiều cảnh quay ấn tượng với khán giả. Riêng với bản thân chị, đâu là cảnh quay khiến chị nhớ nhất?


Trong phim này có 3 cảnh mà tôi cảm thấy ám ảnh. Cảnh đầu tiên là đánh nhau ở ngoài chợ để cứu Mỹ Chột. Lúc đó tôi phải dùng hết sức để diễn vì tôi nghĩ, cảnh đó có thể chỉ chiếu trên màn ảnh vài giây thôi, nhưng phải tạo cho khán giả cảm giác chân thực, phải cho họ cảm thấy đó là một cuộc ẩu đả thực sự. Khi quay cảnh này, tôi đã bị ngất.

Cảnh thứ 2 là khi người bà của Hương Ga mất. Đây thực sự là một cảnh khó. Vì chỉ trong một cảnh ngắn nhưng tôi phải diễn 2 tâm trạng hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên, nhân vật Hương Ga đang rất sung sướng vì sau bao nhiêu đắng cay, cơ cực, cô đã tìm thấy được tình yêu đích thực. Cô ấy chạy như bay về nhà và muốn khoe với bà mình đã được cầu hôn, mình sắp được làm cô dâu và đó cũng là điều mà bà cô mong ước nhất, hế nhưng khi ôm bà, thì cô nhận thấy bà đã mất. Từ cảm giác hạnh phúc, sung sướng, Hương Ga phải rơi vào tận cùng nỗi đau.

Cảnh thứ 3 là Tùng Hero chết. Lúc này, Hương Ga đã mất đi tình yêu đích thực, mất đi tất cả mọi thứ. Tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều để tìm ra cách diễn tốt nhất cho cảnh này. Khóc thì ai cũng làm được, nhưng khóc như thế nào để khán giả đồng cảm được thì không phải là chuyện đơn giản.

Trong Hương Ga, chị phải diễn 2 cảnh nóng với nhân vật là Hưng Mã và Tùng Hero. Những cảnh này có khó khăn gì với chị?


Tôi quan niệm, với những cảnh nóng mình phải dốc toàn bộ tâm huyết của mình ra để diễn. Những cảnh khác, người diễn viên có thể đóng đi đóng lại nhiều lần cũng được nhưng với cảnh nóng mà diễn tới lần thứ 2 là cảm xúc đã bị chai rồi. Hơn nữa, mình bắt buộc phải đóng những cảnh này thì chi bằng dốc sức diễn một lần cho xong còn hơn là kéo dài sự vất vả ra.

Cũng may, những cảnh nóng trong Hương Ga đều rất rõ ràng vì nhân vật của tôi xác định được tình cảm mà họ dành cho những người đàn ông đó. Với Hưng Mã đó là thứ tình yêu mang tính chất xác thịt, gặp là lao vào nhau, còn tình yêu đối với Tùng Hero là sự thăng hoa thực sự cả về mặt cảm xúc và thể xác.

Trong cuộc đời mình, tôi cũng đã trải qua những cuộc tình có sắc thái rất khác nhau. Tôi có tình cảm học trò, rất cảm tính. Tôi có những mối tình rất hợp nhau về mặt sinh lý và cũng có những mối tình rất đẹp thực sự. Chính vì thế, khi hóa thân thành Hương Ga tôi hiểu ở những mối tình đó mình phải diễn như thế nào.

Tới thời điểm này, khi Hương Ga ra mắt, chị có cảm thấy hài lòng với những cảnh nóng đó?


Tôi có cảm giác những cảnh nóng mà các bộ phim Việt làm thường có chút gì đó gượng gạo, trong khi đó, yêu cầu của những cảnh này là phải làm cho khán giả "nóng" một cách thực sự.

Tôi rất vui vì trong 2 buổi công chiếu tại TP.HCM và Hà Nội, khi tới cảnh nóng của tôi thì tất cả đàn ông đều im lặng. Tôi tin là họ cảm nhận được hết vẻ đẹp của những cảnh quay đó.

Khi đóng cảnh nóng thật như thế, chị có sợ bị soi mói hoặc đánh giá không?

Nếu coi phim mà lại nghĩ tới chuyện ngoài đời của người nghệ sỹ thì ấu trĩ quá. Coi phim thì hãy cứ tận hưởng từng khoảnh khắc, từng nụ cười, từng nỗi buồn mà những nhân vật trong phim mang lại, chứ đừng nghĩ tới người diễn viên làm gì.

Khán giả xem Hương Ga thì hãy cứ xem cô ấy yêu như thế nào chứ đừng thắc mắc sao Trương Ngọc Ánh mới ly dị chồng mà sao đóng cảnh nóng hay thế, hay phải chăng cô ấy và bạn diễn "có vấn đề gì".Cảnh nóng của Trương Ngọc Ánh và Kim Lý trong phim Hương Ga

Tình cảm với Kim Lý trên ngưỡng tình bạn


Chị muốn khán giả chỉ chú ý tới nhân vật Hương Ga, ấy thế mà khán giả vẫn đặt câu hỏi, Trương Ngọc Ánh và Kim Lý - người đóng vai Tùng Hero - phải chăng là đang rơi vào hoàn cảnh "phim giả tình thật". Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi và Kim Lý xuất phát từ tình bạn. Cả 2 có nhiều điểm tương đồng trong quan niệm về nghệ thuật, về việc sản xuất phim và về cuộc sống. Chúng tôi đều là những người từng trải nên có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau.

Sau này, mối quan hệ giữa chúng tôi có đi đến đâu hay không thì tôi chưa biết, còn hiện tại, tình cảm của cả 2 chưa đến cái ngưỡng cần phải xác định anh ấy là bạn trai của tôi, hay chưa. Tình cảm của tôi và Kim Lý trên mức tình bạn thông thường nhưng lại chưa tới ngưỡng tình yêu.

Tôi mới vượt qua một giai đoạn khó khăn. Tôi muốn tạm nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống trước khi bước chân vào một mối quan hệ mới. Chuyện tình cảm, không thể vội vã được mà hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Chị nghĩ sao khi trong một bài phỏng vấn gần đây, Kim Lý nói rằng ở Sài Gòn có người phụ nữ mà anh ấy yêu thương nhất?

Nếu đó là cảm xúc mà Kim Lý dành cho tôi thì đó cũng là chuyện hết sức bình thường. Tôi cũng đã có những người đàn ông yêu quý và thương tôi như thế.Trương Ngọc Ánh thân thiết với diễn viên Kim Lý

Giả sử bây giờ có 2 người đàn ông đến với chị. Một người tặng chị một chiếc túi trị giá vài tỷ, còn người kia trên tay chỉ có một nhành hoa dại. Chị sẽ chọn ai?


Tôi sẽ đến với người khiến trái tim mình rung động. Tiền thì ai cũng thích cả nhưng tôi tự kiếm được thành ra tôi không đặt nặng vấn đề người đến với tôi có bao nhiêu tiền trong túi.

Trước đây, tôi đã từng nghe theo trái tim mình. Khi nhận lời lấy anh Sơn, (-diễn viên Trần Bảo Sơn) tôi cũng không biết nhà anh ở đâu, trong túi anh có bao nhiêu tỷ.

Người ta thường nói, yêu thì có thể mê nhưng lấy thì phải tỉnh, nhưng thử hỏi, có bao nhiêu người làm được điều đó. Nếu bạn không thực sự yêu thì bạn khó có thể lấy người đó, nếu có lấy thì cuộc hôn nhân đó cũng qua rất nhanh.

Nghe theo cảm xúc của mình cũng tốt, nhưng đôi khi cảm xúc sẽ dẫn con người ta đi sai đường, chị có nghĩ thế không?


Bạn nói đúng nhưng người tỉnh, chắc gì đã là người hạnh phúc?

Khi tôi lấy anh Sơn có nhiều giả thiết được thêu dệt. Người thì đang chờ đợi một ông đại gia già nào đó xuất hiện. Khi họ thấy một chàng trai trẻ xuất hiện thì họ lại nghĩ, chắc người này được ai đó gài gắm kiểu hợp đồng hôn nhân đây, rồi cuối cùng người ta lại thấy không phải.

Hãy mặc kệ những lời đồn thổi. Hãy sống cuộc sống của mình, tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc sự đau khổ của bản thân mình, miễn là đừng làm hại ai là được.Trương Ngọc Ánh đang tràn đầy nhiệt huyết với điện ảnh

Sau khi bước qua cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm với diễn viên Trần Bảo Sơn, cuộc sống hiện tại của chị như thế nào?


Khi ly dị xong thì buồn, trống vắng, cô đơn, mất mát, đau đớn. Đó là những cảm giác mà những người bước qua cuộc hôn nhân đều phải trải qua, chứ nói ly dị xong tôi cảm thấy sung sướng thì không đúng. Chẳng có sự tan vỡ nào có tên là hạnh phúc cả, chỉ có điều người ta thể hiện ra bên ngoài như thế nào thôi.

Tôi đã vượt qua ngưỡng này. Giờ đây, tôi thấy bình thản và cảm thấy sung sức nhất để theo đuổi ước mơ nghệ thuật.

You Might Also Like

0 comments

Blogs

Nguon Tin Viet

Follow by Email

Like us on Facebook

Popular Posts